top of page

Ý Nghĩa Của Chỉ Số SWL Và SF Đối Với Bao Jumbo

SWL và SF là hai chỉ số được nhắc đến phổ biến khi nói về các loại bao Jumbo. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ SWL và SF là gì. Hãy cùng tìm hiểu về hai chỉ số này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về SF và SWL của bao FIBC

SWL có nghĩa là gì?

SWL là viết tắt của Safe Working Load (Sức chứa an toàn tối đa). Như vậy chỉ số SWL của bao FIBC đại diện cho sức nâng, sức kéo tối đa mà bao có thể hoạt động an toàn. Nó còn có thể được hiểu nôm na là số cân nặng nhất mà chiếc bao có thể lưu trữ hàng hóa một cách an toàn.

Tải trọng an toàn (SWL) là sức chứa an toàn tối đa của một chiếc bao FIBC

Tải trọng an toàn thường được tính bằng kg. Tải trọng an toàn đóng vai trò quan trọng, do đó mọi thành phần từ chất liệu, kích thước, đường may, quai đều được lựa chọn để hỗ trợ cho chỉ số SWL.

SF có nghĩa là gì

SF là viết tắt của Safety Factor (Hệ số an toàn). SF biểu thị số lần an toàn mà bao FIBC có thể được tái sử dụng. Hệ số an toàn có thể là 3:1, 4:1, 5:1,... tùy vào yêu cầu về sức nâng của từng mặt hàng. Thông thường bao có hệ số an toàn từ 6:1 trở lên mới có thể được tái sử dụng.


Tại sao cần xác định các SWL và SF khi sử dụng bao Jumbo

Việc xác định các yếu tố an toàn khi sử dụng bao Jumbo giúp bảo quản tối đa hàng hóa và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Để xác định độ an toàn của bao Jumbo, người ta dùng đến các thiết bị test. Đó là lý do tại sao các nhà máy sản xuất bao FIBC luôn có bộ phận QC. Chẳng hạn một chiếc bao Jumbo có hệ số an toàn 6:1 phải chịu được áp lực gấp 3 lần tải trọng an toàn sau khi được sử dụng qua 70 chu kỳ thì mới đạt yêu cầu về chất lượng.

Ý nghĩa của SWL và SF đối với bao Jumbo

Tải trọng an toàn và hệ số an toàn đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép người sử dụng tính toán chứa hàng hóa. Nếu việc sử dụng bao Jumbo không đáp ứng được những yêu cầu về tải trọng và hệ số an toàn có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng tại nơi làm việc. Biết rõ các chỉ số SWL và SF cho phép người dùng tính toán khối lượng hàng hóa an toàn có thể đổ đầy trong bao.


Mua bao ở đâu đảm bảo được các chỉ số SF và SWL?

Để mua được các loại bao Jumbo đảm bảo các yếu tố SF và SWL, doanh nghiệp chỉ nên mua bao Jumbo từ các nhà sản xuất uy tín.

Kanetora Việt Nam tự hào là một trong những nhà cung cấp bao Jumbo chuẩn quốc tế. Quy trình sản xuất đồng bộ, được công nhận đạt các chứng nhận ISO. Các sản phẩm bao FIBC của Kanetora luôn được công bố các chỉ số SWL và SF một cách minh bạch. Quý khách hàng có vui lòng mua bao Jumbo vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KANETORA BẠCH ĐẰNG

Trụ Sở Chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam
VP Đại Diện: Tầng 23, tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
SĐT: +84 (0) 2283 810 628
Email: info@kanetora.vn
385 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page