top of page

Bao Jumbo Xuất Khẩu Cần Những Gì?

Việc xuất khẩu bao Jumbo từ Việt Nam ra nước ngoài đang được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi. Cụ thể thì xuất khẩu bao Jumbo phải tuân theo những quy định nào, thuế xuất khẩu là bao nhiêu, cần những chứng nhận nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quy định về HS Code đối với bao Jumbo xuất khẩu

Mã HS code là một thuật ngữ quen thuộc khi làm thủ tục xuất khẩu bao Jumbo. Theo định nghĩa, mã HS code là mã định danh cho từng loại hàng hóa khác nhau trong xuất nhập khẩu. Mã HS code được sử dụng thống nhất trên toàn thế giới Mỗi mã HS code bao gồm mã số, mô tả, tên gọi của hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống mã HS code được Tổ chức Hải quan thế giới WCO xây dựng. Tính tới thời điểm hiện tại thì HS code được sử dụng để đo lường đến 98% loại hàng hóa trên thị trường hiện nay.

Việc nắm chính sách mà HS code giúp doanh nghiệp biết được mặt hàng của mình nắm được chi phí xuất khẩu cũng như thuận tiện trong việc tuân theo các căn cứ pháp lý, thủ tục trong nước và quốc tế .

Bao Jumbo nằm trong phần XI, chương 63, phân nhóm 630533 của biểu thuế xuất nhập khẩu. Cụ thể thì mã HS code của bao Jumbo là 63053320.

Bao Jumbo xuất khẩu có mã HS Code là 63053320

Quy định về thuế đối bao Jumbo xuất khẩu

Thuế xuất khẩu được tính dựa trên giá trị của loại hàng hóa được xuất khẩu qua biên giới. Mục đích của việc tính thuế xuất khẩu là nhằm huy động tài chính cho ngân sách quốc gia, thúc đẩy sản xuất trong nước, bảo vệ môi trường sinh thái và thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài.

Thuế xuất khẩu cho từng mặt hàng được quy định rõ ràng trong Nghị định 87/2010/NĐ-CP. Hiện tại, bao Jumbo đang được liệt vào danh mục hàng hóa có thuế xuất khẩu 0%. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp không cần đóng thuế khi xuất khẩu mặt hàng bao bì Jumbo. Đây là chính sách ưu đãi, là cơ hội vàng khi xuất khẩu ra nước ngoài.


Các giấy tờ cần thiết để xuất khẩu bao Jumbo

Để hoàn thiện việc xuất khẩu bao Jumbo thì không thể bỏ qua các giấy tờ pháp lý. Thủ tục xuất khẩu bao Jumbo còn đơn giản hơn các hàng hóa thông thường khác bởi mặt hàng này không phải chịu thuế.

Theo thông tư 38/2015-TT-BT, khoản 1, điều 16 thì hồ sơ hải quan bao gồm các loại giấy tờ:

  • Giấy phép xuất khẩu

  • Tờ khai hàng hóa xuất khẩu,

  • Giấy báo miễn kiểm tra chuyên ngành đối với các mặt bao Jumbo.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại chứng từ sau đây:

  • Hợp đồng thương mại

  • Phiếu đóng gói hàng hóa

  • Hóa đơn thương mại

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  • Giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa CO

  • Bộ chứng từ nhập khẩu do bên nhập khẩu yêu cầu.

Những chứng nhận ISO cần thiết để xuất khẩu bao Jumbo

Ngoài các giấy tờ thủ tục cần thiết thì các chứng nhận quốc tế như ISO cũng vô cùng cần thiết trong việc vị trí khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín sản phẩm trên thị trường quốc tế,

Một số chứng nhận ISO cần thiết đối với bao Jumbo xuất khẩu là ISO 9001:2015, 14001:2015, ISO 14001:2015,...

Các chứng nhận ISO là bảo chứng chất lượng cho bao Jumbo xuất khẩu

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

ISO 9001:2015 hay còn gọi là Hệ thống quản lý chất lượng (Quality management systems). Sở hữu chứng nhận này chứng tỏ nhà máy sản xuất bao bì có phương pháp làm việc khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động và loại bỏ nhiều thủ tục không cần thiết để phòng ngừa rủi ro.

Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015

ISO 22000:2018 là Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (Food Safety management systems - Requirements for any organization in the food chain).

Chứng nhận này tập trung vào các yếu tố kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trên nền tảng của việc thực hành các nguyên tắc HACCP, GMP. Đặc biệt đối với các dòng bao Jumbo đựng lương thực như gạo, bột mì, khoai tây,... thì ISO về an toàn vệ sinh thực phẩm là gần như bắt buộc phải có để đảm bảo niềm tin cho người tiêu dùng,.

Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015

ISO 14001:2015 là Hệ thống quản lý môi trường (Environmental management systems). Việc sở hữu chứng nhận ISO này chứng tỏ nhà máy sản xuất bao bì sử dụng tài nguyên hiệu quả, cải thiện tốt hiệu suất môi trường.

Ngoài ra, tùy vào đặc thù từng mặt hàng mà khách hàng sẽ yêu cầu những chứng chỉ nhỏ khác chẳng hạn như HACCP


Bài viết trên đây đã tổng hợp những giấy tờ thủ tục cần thiết để xuất khẩu bao Jumbo. Ở Việt Nam thì một trong những nhà máy hàng đầu chuyên sản xuất bao Jumbo xuất khẩu chính là nhà máy Kanetora Bạch Đằng. Trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, nhờ vào chất lượng sản phẩm cũng như hệ thống sản xuất, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Kanetora đã xây dựng được chỗ đứng trên thị trường, là đối tác chiến lược của nhiều công ty, tập đoàn trên toàn thế giới

CÔNG TY CỔ PHẦN KANETORA BẠCH ĐẰNG

Trụ Sở Chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam

VP Đại Diện: Tầng 23, tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: +84 (0) 2283 810 628

Email: info@kanetora.vn

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page