top of page

Cách Diệt Côn Trùng Khi Sử Dụng Bao FIBC

Côn trùng là nỗi ám ảnh của nhiều loại hàng hóa khi lưu trữ lâu ngày trong bao FIBC, đặc biệt là lương thực thực phẩm. Hãy tham khảo cách chống sâu bọ xâm nhập hàng hóa qua bài viết dưới đây !

Về căn bản, các loại bao FIBC chuyên đựng lương thực, thực phẩm hay hóa chất đều được tráng thêm một lớp màng bảo vệ bên trong. Tuy vậy, nếu thời gian lưu trữ trong kho quá lâu, từ năm nay sang năm khác hoặc sống trong vùng nhiệt đới ẩm, nhiều sâu bọ côn trùng sinh sôi thì cần thêm nhiều biện pháp bảo vệ để chống côn trùng.


Tác hại của việc để sâu bọ xâm nhập vào bên trong bao FIBC

  • Làm thủng bao và thất thoát hàng hóa

Các loại côn tùng, sâu bọ có thể đục phá, khoét thủng bao FIBC từ bên ngoài để xâm nhập vào bên trong. Việc này có thể làm cho hàng bên trong bị rơi vãi ra ngoài, đặc biệt là hàng hóa dạng bột hoặc dạng hạt, dạng miếng.

  • Làm bẩn, ô nhiễm hàng hóa

Côn trùng và sâu bọ làm mất vệ sinh hàng hóa bên trong bao FIBC. Phần lớn hàng thực phẩm khi đã bị côn trùng xâm nhập đều phải bỏ đi.

  • Làm hư hỏng, bất hoạt tính năng của sản phẩm

Sâu bọ có thể cắn xé, phá vỡ cấu trúc và đặc tính của sản phẩm. Nhiều loại hàng mấy đi tính năng nguyên thủy và không thể sử dụng được nữa.

  • Lây lan nhanh, phá hủy hàng hóa số lượng lớn

Côn trùng là loài sinh sản rất nhanh. Do đó một khi chúng đã chui được vào trong bao FIBC, chúng sẽ nhanh chóng đẻ trứng, sinh sôi và lan rộng rất nhanh.

Cách ngăn côn trùng khi sử dụng bao FIBC

1. Không để bao FIBC chứa sản phẩm ở ngoài trời

Cất trữ các bao FIBC đựng hàng bên trong sân bãi, nhà kho có mái che để bảo vệ hàng hóa khỏi sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, mưa gió, độ ẩm,...

Trước khi xếp các bao FIBC vào kho hãy kiểm tra kĩ lưỡng để chắc chắn rằng không mang theo cả sâu bọ vào kho, làm lây lan sang hàng sạch trong kho.

2. Đậy nắp bao FIBC cẩn thận

Hãy đóng nắp bao FIBC cẩn thận để ngăn hàng hóa xâm nhập. Có nhiều loại bao FIBC có thiết kế dạng miệng nắp hoặc dây buộc bên trên giúp cố định sản phẩm bên trong và ngăn không cho côn trùng bên ngoài xâm nhập vào.

3. Đảm bảo chỗ đựng hàng khô ráo và thoáng mát

Hãy chỉ cất hàng bao FIBC chứa hàng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những nơi ẩm thấp bởi ẩm là môi trường lý tưởng cho sự sinh sôi của các loại sâu bọ.

Nhà kho phải đảm bảo sạch sẽ và khô ráo

4. Đảm bảo kho hàng phải sạch trước khi xếp bao vào

Khi chuyển bao FIBC từ nơi này sang nơi khác, phải dọn dẹp vệ sinh kỹ càng đảm bảo nơi cất trữ mới thật thoáng sạch.

5. Sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa sâu bọ

Tùy thuộc vào mặt hàng và cơ sở vật chất của nhà kho mà bạn có thể sử dụng sản phẩm ngăn ngừa sâu bọ. Thông thường người ta thường xịt các dung dịch chống sâu bọ quanh sàn nhà và tường. Tuy nhiên các hóa chất này ít nhiều độc hại do đó cần sử dụng với liều lượng vừa phải để không làm nguy hại đến sức khỏe người phun và chất lượng hàng bên trong.

6. Sử dụng bao FIBC có hoạt chất chống côn trùng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể sử dụng bao FIBC làm từ polypropylene kết hợp với các hoạt chất hóa học có khả năng chống sâu, mối mọt. Bạn chỉ cần thương lượng với nhà sản xuất để đặt mua loại bao đúng với nhu cầu sử dụng.

7. Xem xét sử dụng bao Liners

Nếu đã thử các cách làm trên mà vẫn chưa thực sự yên tâm về hàng hóa, bạn có thể xem xét sử dụng bao Liner để đảm bảo an toàn tối ưu cho hàng hóa của mình.

Trên đây là các cách bảo quản hàng hóa khỏi sâu bọ khi đựng chúng trong các bao FIBC. Hi vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đặt mua các loại bao FIBC có hoạt chất chống côn trùng ở đâu, bao Liner, bao tráng màng ở đâu, có thể liên hệ ngay với Kanetora Bạch Đằng

CÔNG TY CỔ PHẦN KANETORA BẠCH ĐẰNG

Trụ Sở Chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam
VP Đại Diện: Tầng 23, tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
SĐT: +84 (0) 2283 810 628
Email: info@kanetora.vn

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

댓글


bottom of page