top of page

Vai Trò Của Bao Bì Trong Tiếp Thị Sản Phẩm

Bao bì bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, gián tiếp mang lại lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bao bì không đơn thuần là phương tiện đựng hàng hóa mà còn tạo niên giao diện trực quan và hấp dẫn, được kết hợp từ chất liệu, cấu, trúc, hình ảnh, màu sắc. Bởi vậy mà nhiều công ty, doanh nghiệp chi rất nhiều ngân sách cho việc đầu tư bao bì, nhãn mác.

Bài viết đây sẽ làm rõ những vai trò của bao bì trong chiến lược Marketing của một sản phẩm, một nhãn hàng.

Tại sao bao bì mang lại hiệu quả cao trong chiến lược Marketing

Chức năng căn bản và sơ khai nhất từ xưa đến nay của bao bì chính là chứa đựng và bảo vệ sản phẩm bên trong. Thời nay, người ta đã bắt đầu biết tận dụng bao bì để xây dựng và quảng bá thương hiệu. Quả thật vậy, bao bì và nhãn mác được in ấn bắt mắt, tác động mạnh mẽ vào thị hiếu của người tiêu dùng sẽ gián tiếp tác động vào quyết định mua hàng của khách hàng.


Bao bì đóng vai trò gián tiếp trong tiếp thị sản phẩm

Bao bì được thiết kế tốt còn giúp giảm thiểu chi phí quảng bá sản phẩm và tăng doanh số cho công ty.

Những vai trò cụ thể của bao bì trong hoạt động kinh doanh

Như đã đề cập ở trên, chức năng căn bản nhất của bao bì chính là chứa đựng và đóng gói sản phẩm. Riêng bao Jumbo lại là công cụ đóng gói cực kỳ hữu dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa công nghiệp. Ngoài ra bao Jumbo còn có nhiều vai trò trong hoạt động marketing, quảng cáo sản phẩm, cụ thể như sau:

Bao bì Jumbo giúp tăng nhận diện thương hiệu

Thông thường trên mỗi chiếc bao Jumbo đều được in tên nhãn hàng và logo doanh nghiệp. Việc lặp đi lặp lại một hình ảnh, một thông điệp trên từng chiếc bao sẽ giúp khắc sâu ấn tượng về thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng. Để đạt được mục đích này, bao bì cần đạt được sự nhất quán trong thiết kế và áp dụng quy tắc của hệ thống nhận diện thương hiệu, tạo ra chất riêng so với các sản phẩm đối thủ trên thị trường.

Bao xi măng in nhãn mắc giúp gia tăng nhận diện thương hiệu

Bao bì cung cấp thêm thông tin và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng

Nhãn mác in trên bao bì cũng góp phần cung cấp thêm thông tin cho khách hàng. Các thông tin căn bản được in trên bao bì thường là tên sản phẩm, nhà sản xuất, thành phần, công dụng, chức năng, khuyến cáo, hạn sử dụng. Thông qua bao bì, những thông tin thiết yếu được truyền tải đến khách hàng, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Những thông tin được cung cấp thêm này sẽ góp phần giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm và thương hiệu.

Bao bì giúp giảm tình trạng mất cắp, thất lạc hàng hóa

Trong suốt quá trình sắp xếp, vận chuyển và phân phối hàng hóa, nguy cơ thất lạc hoàn toàn có thể xảy ra nếu như không có tem mác để phân loại. Việc thiết kế tem mác cho bao bì sẽ giúp dễ dàng nhận diện, phân loại và sắp xếp hàng hóa.

Bên cạnh đó thì việc in ấn thông tin lên bao bì còn giảm nguy bị mất cắp hàng hóa hay bao bì

Công ty sản xuất bao bì uy tín, chất lượng

Một trong những nhà máy sản xuất bao bì, bao Jumbo đạt tiêu chuẩn chất lượng ở miền Bắc chín là nhà máy Kanetora Việt Nam. Tất cả các yếu tố như nguyên liệu, thiết bị, dây chuyền sản xuất đều được đảm bảo chuẩn quốc tế để cho ra sản phẩm bao Jumbo có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó Kanetora còn có một đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên tư vấn thiết kế mẫu bao, mẫu in cho công ty, doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua bao Jumbo, bao Ad-star in ấn, thiết kế, đừng ngại liên hệ với Kanetora để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN KANETORA BẠCH ĐẰNG

Trụ Sở Chính: Cầu Mái, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, Việt Nam

VP Đại Diện: Tầng 23, tòa Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: +84 (0) 2283 810 628

Email: info@kanetora.vn

12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page